Tắt tính năng thông báo đã đọc trên tin nhắn iMessage

Các ứng dụng và dịch vụ chat hiện nay như Facebook Messenger, Zalo, Viber,… đều có tính năng tin nhắn đã được đọc, điều này gây không ít bất tiện cho .imessage-1
Sự phát triển từng ngày của điện thoại thông minh kéo theo sự xuất hiện của hàng loạt ứng dụng nhắn tin trên di động như Facebook Messenger, iMessage, Zalo hay Viber… Thế nhưng dường như ứng dụng nhắn tin nào cũng đều có chức năng thông báo xác nhận “đã xem”. Vị dụ trong trường hợp nhắn tin trên iMessage, bạn sẽ nhận thấy cửa sổ chat hiển thị từ “đã đọc” (Seen) nếu đối phương đã đọc tin nhắn của bạn.

Điều này có thể sẽ gây ra những rắc rối và khó chịu cho người dùng. Và tất nhiên sẽ có rất nhiều người muốn vô hiệu hóa nó đi. Và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm sao để vô hiệu hóa chức năng thông báo “đã đọc” (Read) khi nhắn tin iMessage trên các thiết bị iPhone, iPad.

ios-7-messages-read-receipts
Theo mặc định, hệ thống trên iMessage sẽ gửi một trạng thái đã đọc cho người gửi tin nhắn, vì vậy họ có thể biết được người nhận đã xem tin nhắn của mình hay chưa.

Đến với phiên bản mới nhất iOS 10, người dùng giờ đây đã có thể tắt đi xác nhận thông báo đã đọc trong mỗi cuộc trò chuyện của mình.

Đầu tiên bạn cần vào Cài đặt > Tin nhắn.

imessage-2
Sau đó bạn cần kích hoạt tùy chọn “Gửi thông báo đã đọc”.

imessage-3
Để tắt xác nhận đã đọc đối với một người cụ thể nào đó, hãy mở đoạn đoạn tin nhắn với người đó. Nhấp vào biểu tượng “i” ở góc trên bên phải của màn hình.

imessage-4
Lúc này, bạn sẽ thấy tùy chọn Gửi thông báo đã đọc đang được bật. Sau đó bạn hãy tắt đi tùy chọn này.

imessage-5
Cuối cùng nhấn Xong để hoàn tất quá trình vô hiệu hóa thông báo đã đọc trên iMessage. Hi vọng bài viết đã giúp các bạn có thêm một số kinh nghiệm sử dụng phiên bản iOS mới nhất của Apple.