Thêm bằng chứng quan trọng cho thấy iPhone 7 sẽ chống nước

được đồn đại là sẽ được tích hợp tính năng chống thấm nước như một số đối thủ hiện nay. Và mới đây (28/11), một bằng chứng vừa bị phát hiện đã khẳng định thông tin trên là rất có cơ sở.  

iphone-28-11 iphone-28-11-1Bằng sáng chế của

Theo đó, một bằng sáng chế của Apple vừa bị rò rỉ cho thấy smartphone của hãng sẽ được thiết kế với các cổng có nắp đậy để bịt kín và chống thấm nước vào bên trong. Đặc biệt hơn, sẽ có các cảm biến dể xác định mức độ ô nhiễm trong không khí sau đó các nắp đậy có thể tự động khép kín cho đến lúc nào nó cần phải mở ra.

iphone-28-11-2Ví dụ một nắp đậy sẽ che kín loa lại nhưng khi có cuộc gọi đến, nghe nhạc… thì nó sẽ tự động mở ra. Bằng sáng chế này có tên gọi: ‘Electronic Devices With Housing Port Shutters’ (tạm dịch: Những thiết bị điện tử với các cổng đóng).

iphone-28-11-3Thiết bị chống nước

Trước đó vào tháng 3/2016, Apple cũng đã nhận bằng sáng chế về việc phủ vật liệu chống nước lên các thành phần bên trong điện thoại. Như vậy, có vẻ như thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị tính năng chống nước, chống bám bụi rất hữu ích cho người dùng. Bạn thấy tính năng này thế nào?

iphone-28-11-4 iphone-28-11-5Theo  Thegioididong