Thêm máy tính bảng LG G Pad được lên đời Android Lollipop

Vào ngày 12/4, các mẫu tablet của LG bao gồm G Pad 7.0, G Pad 8.0 và G Pad 10.1 sẽ được chính thức nâng cấp lên bản HĐH .

Hẳn người dùng hâm mộ LG vẫn còn nhớ hồi đầu tháng 4/2015 vừa qua, hãng điện tử tiêu dùng Hàn Quốc LG đã chính thức ra mắt bản cập nhật Android 5.1 cho mẫu G Pad 8.3 phiên bản Google Play. Khi đó, người dùng có thể nâng cấp sản phẩm thông qua hình thức cập nhật trực tuyến.

Theo thông tin mới nhất từ trang GSMArena, LG hiện đã có sẵn kế hoạch nâng cấp lên Andoird Lollipop cho thêm 3 mẫu tablet tầm trung khác là G Pad 7.0, G Pad 8.0 và G Pad 10.1.

lg-g-pad-11-4Các mẫu tablet 7.0, G Pad 8.0 và G Pad 10.1 sẽ sớm được lên Androi Lollipop vào ngày 12/4 tới.

Cũng theo tường thuật của GSMArena, thời điểm chính thức phát hành bản cập nhật HĐH phiên bản mới nhất cho loạt tablet kể trên sẽ là ngày 12/4/2015.

Theo lệ thường, việc tung ra bản cập nhật mới đa phần chỉ phát hành trước tiên cho một số thị trường cụ thể. Tuy nhiên, với LG người dùng sẽ chẳng phải chờ đợi lâu thêm nữa vì hãng sẽ cho phép tải về bản cập nhật HĐH mới nhất ngay từ website thay vì chờ đợi bản cập nhật OTA như những nhà sản xuất điện thoại khác.

Chỉ tiếc một điều là ngoài những nâng cấp mặc nhiên của Android Lollipop, LG hiện không tiết lộ thêm thông tin về những thay đổi cụ thể trong bản cập nhật mới sắp phát hành này.

Trong 3 mẫu tablet này, mẫu G Pad 7.0 là đại diện khiêm tốn nhất vì chỉ trang bị màn hình 7 inch. Tuy nhiên, về cơ bản cả 3 mẫu tablet mới đều có những nét tương đồng như công nghệ panel màn hình IPS hỗ trợ độ phân giải 1.280x800pixel, BXL lõi tứ tốc độ 1,2GHz, bộ nhớ RAM dung lượng 1GB và khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD. Loạt sản phẩm mới của LG cũng có thiết kế nhiều tùy chọn bộ cánh màu sắc đa dạng gồm xanh dương, cam, đỏ, trắng và đen.

Về phần mềm, cả 3 mẫu tablet mới đều được trang bị ứng dụng Q Pad 2.0 cho phép người dùng tablet có thể nhận thông báo về cuộc gọi, tin nhắn từ các smartphone Android; và thậm chí có thể trả lời tin nhắn trực tiếp từ máy tính bảng. Song song đó, máy còn được tích hợp tính năng Knock Code cho phép mở khóa màn hình bằng cách chạm/gõ nhẹ vào bề mặt màn hình khóa, ứng dụng Smart Keyboard giúp giảm thiểu tối đa tình trạng gõ phím sai; và ứng dụng Dual Window cho phép người dùng chạy đồng thời 2 giao diện ứng dụng khác nhau.

Theo PCWorld VN