Thời lượng pin trên thiết bị di động vẫn chưa có giải pháp triệt để

Tại hội nghị mới đây, cho biết người dùng hiện nay vô cùng quan tâm đến thời lượng pin và các thiết bị di động có thời lượng pin dài sẽ được ưu tiên hơn so với các sản phẩm khác, đây cũng là trọng tâm nghiên cứu của các hãng công nghệ trong những năm gần đây nhằm tìm ra giải pháp hợp lý cho pin trên di động

Các nhà phát triển cần làm gì để cải thiện chất lượng pin

Theo đó các nhà phát triển sẽ khắc phục lỗi hao tổn pin ngay từ các sản phẩm của mình. Hiện nay việc kéo dài thời lượng pin vẫn không thể bắt kịp được với tốc độ của các bộ xử lý và số lượng các nhân CPU ngày càng tăng khiến cho năng lượng càng bị tiêu tốn nhiều hơn. Màn hình hiển thị cũng đang có độ phân giải cao hơn cũng như kích thước dần lớn hơn và, trong lúc những chiếc hay tablet vẫn hoạt động liên tục 24 giờ một ngày. Các thiết bị di động lại được thiết kế ngày càng mỏng và nhẹ hơn cũng càng làm cho việc cải tiến dung lượng pin trở nên vô cùng khó khăn do điện thoại càng mỏng, thì pin cũng phải mỏng hơn.

Thoi_luong_pin01

Các nhà phát triển pin không chạy đua kịp với các nhà phát triển chip

Trong quá trình phát triển thì thật khó để biết dung lượng pin là bao nhiêu sẽ đủ cho các nhà sản xuất thí nghiệm để đưa vào sản phẩm. Những giải pháp như ngắt các kết nối hay nhóm các gói tin có thể giúp tiết kiệm năng lượng một cách tương đối. Mức năng lượng tiêu thụ bởi việc thu và phát sóng cũng rất lớn.

Các nhà phát triển cần phải biết được sự tiêu tốn năng lượng của các ứng dụng là bao nhiêu mới có thể đưa ra giải pháp. Một trong những cách đo thông dụng nhất để làm điều đó là sử dụng máy đo công suất Monsoon nhưng bạn phải tốn 770 USD cho mỗi lần đo. Tuy nhiên có nhiều công cụ miễn khí khác có thể sử dụng được như Trepn của Qualcomm hay phần mềm IDE Eclipse.

Thoi_luong_pin02

Cần phải cải tiến toàn bộ hệ thống mới có thể cải thiện chất lượng pin

Theo nhiều nghiên cứu thì, hầu hết phần mềm và ứng dụng không sử dụng nguồn của hệ thống một cách có hiệu quả. Những nguyên nhân phổ biến gây ra sự tiêu hao năng lượng của pin còn bao gồm việc sử dụng sóng điện thoại di động và mạng Wi-Fi liên tục khiến cho pin rất nhanh hết, do bộ xử lý phải làm việc liên tục không được nghỉ ngơi, để màn sáng quá lâu cũng như dùng định vị GPS quá lâu khiến máy hoạt động liên tục. Những nguồn năng lượng bị hao phí nhỏ nhặt này sẽ tạo ra sự tiêu hao lớn.

Một trong những phương pháp nhằm tiết kiệm pin nữa là sử dụng hệ thống AT&T Resource Optimizer, giúp xác định xem liệu ứng dụng có sử dụng sóng điện thoại di động hiệu quả hay không. Nó cũng này cũng xác định quá trình tải tập tin, cấu trúc HTML và sử dụng các thiết bị ngoại vi, rồi đưa ra các lời yêu cầu chỉnh sửa phù hợp .Việc truyền dữ liệu liên tục có thể là một khiến mức tiêu thụ pin rất lớn, do đó đại diện Qualcomm tuy rằng socket giao thức TCP cũng nên được đóng lại khi không dùng đến.

Theo fptshop