Thử độ bền Xperia Z5 Premium với dao, nhiệt độ và bẻ cong

Dòng nói chung và sản phẩm nói riêng vốn nổi tiếng nhờ thiết kế nam tính khỏe khoắn. Nhưng cấu tạo của thiết bị này có thực sự mạnh mẽ như vẻ bề ngoài?

Những người yêu thích công nghệ chắc hẳn chẳng xa lạ gì với những video thử nghiệm độ bền thiết bị. Khởi điểm từ dòng sản phẩm iPhone với thí nghiệm phá hủy thực tế và sau đó lan rộng ra cả những smartphone Android với rất nhiều ý tưởng, hình thức “tra tấn” điện thoại khác nhau. Trong video mới xuất hiện gần đây trên Youtube, siêu phẩm đắt giá nhất của Sony hiện nay là Xperia Z5 Premium được đem ra để thử độ bền thực tế bằng dao, bật lửa và bẻ cong bằng hai tay.

xperia-z5-premium-30-1Xperia Z5 Premium phiên bản Crom sang trọng trở thành “nạn nhân” trong video thí nghiệm này

Mở đầu đoạn clip, tác giả đoạn video – Jerry Rig đã dùng các dụng cụ kim loại như dao rọc giấy, dũa và đồ cắt kính để cắt lên các bộ phận khác nhau của Xperia Z5 Premium. Ở mặt kính trước, anh cẩn thận chia màn hình thành 9 phần bằng nhau rồi sử dụng một mũi kim loại nhọn vạch dọc nhiều lần theo các đoạn đã đánh dấu nhưng màn hình Z5 Premium vẫn hoàn hảo và sáng bóng nhờ lớp kính cường lực. Riêng phần camera ở mặt sau không được phủ lên loại vật liệu này, vì thế, nó bị xước dễ dàng khi bị rạch bằng mũi dao dọc giấy, trong khi phần kính sau của máy không hề hư hao.

xperia-z5-premium-30-1-1Phần ống kính bị rạch ngang dọc do không phải kính cường lực

Trong thử nghiệm với lửa, Xperia Z5 Premium tỏ ra chống chịu nhiệt khá tốt. Khi dí bật lửa trực tiếp lên màn hình, những phần bị ngọn lửa liếm vào bị tối đen ngay tức thì, nhưng lại hồi phục khả năng hiển thị sau khi thoát khỏi sự tác động của nhiệt độ cao và chỉ để lại một điểm muội trắng ở điểm đốt.

xperia-z5-premium-30-1-2Màn hình tối đen lại khi bị đốt

xperia-z5-premium-30-1-3Nhưng nhanh chóng hồi phục và chỉ để lại điểm muội trắng

Sau cùng, để đo độ bền của chất liệu, Jerry đã thử bẻ cong hai đầu Z5 Premium bằng tay, phần chịu lực trực tiếp của hai ngón tay cái lập tức có dấu hiệu nứt vỡ, nút home và phím âm lượng có dấu hiệu bị long ra nhưng thiết bị không bị bẻ gãy hoàn toàn nhờ hai mặt kính cường lực trước sau. Thú vị ở chỗ, tuy bị cong nhưng chiếc smartphone của Sony vẫn hoạt động được bình thường.

xperia-z5-premium-30-1-4Z5 Premium cong khi bị bẻ mạnh

Theo FPTShop