Thủ thuật khi sử dụng ứng dụng email tích hợp trên iPhone

Lần trước chúng ta đã có một bài viết chia sẻ những thủ thuật khi sử dụng trên iOS, hôm nay mình sẽ chia sẻ thêm cho các bạn 4 thủ thuật nhỏ nữa khi sử dụng trên .

Có thể những cách này nhiều người đã biết, nhưng sẽ rất hữu ích với người mới, hi vọng các mẹo vặt này sẽ giúp các bạn sử dụng email di động được dễ dàng và đơn giản hơn.

thu-thuat-iphone_07.04.15_1

1. Lựa chọn giữa lưu trữ lại một email hoặc xóa nó đi

Như chúng ta đã biết, khi duyệt mail trên iOS thì chúng ta có thể vuốt ngón tay từ phải qua trái để kích hoạt menu phụ, trong đó có tùy chọn Xóa hoặc Lưu trữ lại email đó. Để tùy chọn giữ xóa hoặc đưa email vô hòm lưu trữ thì chúng ta chỉnh ở trong Setting của máy, trong mục Mail, Contacts, Calendars -> Chọn hộp mail -> Advanced Settings.

thu-thuat-iphone_07.04.15_2

2. Kiểm tra một link nào đó xem có khả nghi hay không

Chúng ta sẽ thường xuyên nhận email từ người quen lẫn người lạ, trong đó thế nào cũng có những link trang web mà không phải ai cũng phân biệt được là trang web đàng hoàng hay những trang lừa đảo. Vì vậy chúng ta có một mẹo nhỏ đó là nhờ Google kiểm tra giúp. Rất đơn giản, copy link đó và đưa vào trang tìm kiếm Google, xem kết quả phản hồi lại như thế nào, nếu là trang web đàng hoàng thì tốt, còn là hàng giả mạo thì chắc chắn nó sẽ được cộng đồng mạng cảnh báo.

thu-thuat-iphone_07.04.15_3

3. Chỉnh kích thước chữ để đọc dễ dàng hơn

iOS có tùy chọn chỉnh to nhỏ kích thước chữ để chúng ta đọc dễ dàng hơn, điều này đặc biệt hữu ích với những người mắt kém. Tìm tới mục này trong Settings -> General -> Text Size. Lưu ý là để cỡ chữ càng to thì nội dung chữ hiển thị dĩ nhiên sẽ ít đi.

thu-thuat-iphone_07.04.15_4

4. Thêm những từ gõ tắt để tiết kiệm thời gian khi soạn mail

Chúng ta có thể tận dụng tính năng gõ tắt của iOS để tạo những từ gõ tắt quen thuộc, nhằm tiết kiệm thời gian gõ cũng như soạn mail khi sử dụng điện thoại. Mình thường dùng những từ như “điện thoại di động – đtdđ”, “tin nhắn – tn”, “quá trời quá đất – qtqđ”, “không liên quan – klq”, “hôm nay – hnay”, “ngmai – ngày mai”, “không – ko”…

thu-thuat-iphone_07.04.15_5

Chúc các bạn sử dụng email trên iOS một cách hiệu quả để phục vụ cho công việc và đời sống của mình. Nếu có thêm thêm bất kì thủ thuật nào liên quan đến Mail mà bạn biết, vui lòng chia sẻ ngay tại topic này nhé.