Tìm lại 13 chiếc điện thoại làm thay đổi cả thế giới công nghệ

Những chiếc đặc biệt đánh dấu một dấu ấn lịch sử của làng công nghệ toàn thế giới, là dòng sản phẩm của đầu tiên. Tiếp theo phần 1 của bài viết tìm lại 13 chiếc làm thay đổi cả thế giới công nghệ, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm lại tiếp những thiết bị có sức ảnh hưởng đặc biệt này.

Palm Treo 650: Điện thoại thông minh đầu tiên không không phải của BlackBerry

dien_thoai1

Vào thời điểm trước những năm 2004 và cả về sau đó ít năm BlackBerry đã nắm giữa vị trí quan số một và vững chắc ở những thiết bị dành cho doanh nhân. Vì vậy việc hãng điện tử Palm cho ra đời chiếc điện thoại thông minh có tên gọi Treo 650, dành cho những người dùng phổ thông đã mở ra một hướng đi mới cho các nhà sản xuất khác lúc bấy giờ.

Treo 650 được trình làng vào năm 2004, được phát triển bới Handspring, nó có nhiều tính năng được đánh giá rất cao vào thời điểm đó: trình duyệt web, xem email, camera, trình chơi các tập tin đa phương tiện và các tính năng khác hỗ trợ công việc. Thiết bị được chạy trên hệ điều hành Windows Mobile, ban đầu nhà sản xuất có ý định cho nó vận hàng trên Palm OS. Và nó đã là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên mà không phải được sản xuất bởi BlackBerry.

LG KE850 Prada: Điện thoại màn hình cảm ứng đầu tiên

dien_thoai2

Được trình làng vào năm 2006, LG KE850 đã đánh dấu một bước phát triển mới của công nghệ màn hình, khi sở hữu một công nghệ cảm ứng điện dung đầu tiên. Để sau đo hàng loạt các thiết bị có màn hình cảm ứng khác theo sau mà ra mắt và phát triển đến thời điểm hiện nay.

Trước thời điểm đó, cũng cũng đã có khá nhiều thiết bị được trang bị màn hình cảm ứng, nhưng đó chỉ là cảm ứng điện trở, sử dụng khác khó khăn. Với công nghệ cảm ứng điện dung hiển thị tốt hơn, độ sáng cũng theo đó mà tốt hơn, đặc biệt nó còn hỗ trợ đa điểm chạm.

iPhone: Smartphone thân thiện

dien_thoai3

Chiếc điện thoại iPhone đầu tiên được chính thức ra mắt người dùng trong năm 2007, ngay khi ra mắt nó tái định nghĩa lại khái niệm điện thoại thông minh, với thiết kế vô cùng thân thiện. Mặc dù, ở phiên bản này, iPhone còn gặp phải khá nhiều thiếu sót, tính năng cũng không hề đủ mạnh mẽ đẻ so kè cũng với các đối thử khác của mình lúc bấy giờ. Điển hình như thiết bị không hỗ trợ tin nhắn đa phương tiện, thậm chí không có cả kết nối 3G… những nó đã đặt nền móng để cho Apple phát triển hùng mạnh và cho đền thời điểm hiện nay đã trở thành thương hiệu số một thế giới.

T-Mobile G1: Điện thoại Android đầu tiên

dien_thoai4

Chiếc điện đầu tiên chạy hệ điều hành số một hiện nay (Android) không ai khác chính là chiếc T-Mobile G1 (HTC Dream). Thiết bị được ra mắt vào năm 2008, nhưng vào thời điểm đó nó không hề được đón nhận và gặp khá nhiều khó khăn khi bị đánh giá kém thiết kế, tính năng cũng không khá khẩm hơn và có phần khá khiêm tốn.

Samsung SCH-R900: Điện thoại đầu tiên hỗ trợ kết nối LTE

dien_thoai5

Không ít người đã biết đến chiếc Samsung SCH-R900, nhưng không phải ai cũng biết được đây là chiếc điện thoại hỗ trợ kết nối LTE đầu tiên trên thế giới. Nhưng thiết bị này không được nhiều người dùng yêu thích, số lượng bán ra không cao, tại thị trường Mỹ chỉ có một nhà mạng duy nhất là MetroPCS bán. Nó được ra mắt vào năm 2010.

Samsung Galaxy Note: Điện thoại màn hình lớn

dien_thoai6

Samsung Galaxy Note chính là cú nổ lớn đánh dấu cho cuộc chiến màn hình khủng trên thị trường công nghệ. Ngày thời điểm ra mắt (năm 2011), máy đã gây shock khi sở hữu một màn hình lớn lên đến 5.3 inch. Sở hữu thiết kế đẹp, bắt mắt, kèm với một chiếc bút Stylus…

Vào thời điểm đó, Galaxy Note đã nhận không ít ý kiến cho rằng nó sẽ không được đón nhận của người dùng. Nhưng đáp trả lại những ý kiến đó, thiết bị đã không chỉ thành công rực rỡ về doanh số bán ra, mà còn mở ra một xu hướng hoàn toàn mới cho điện thoại.

Samsung Galaxy S3: Điện thoại thông minh được yêu thích

dien_thoai7

Và cuối cùng không thể không nhắc đến chiếc Samsung Galaxy S3, đây là chiếc Smartphone được rất nhiều người yêu thích, và nó đã trở thành đối thủ lớn làm iPhone cũng phải dè chừng, không chỉ sở hữu thiết kế đẹp, nhiều tính năng hay mới. Nó là chiếc điện thoại đầu tiên trong series cao cấp dòng Galaxy S của Samsung và cũng là thiết bị được chú ý nhất.

Theo fptshop