Tính năng bất ngờ của biểu tượng đèn pin trên iPhone

Với iOS 10 và một chiếc có tính năng 3D Touch, bạn sẽ không chỉ đơn thuần chạm vào biểu tượng đèn pin để bật tắt đèn flash nữa.

den-pin-tren-iphone-1
Với iOS 10, Apple đã bổ sung thêm rất nhiều tính năng ứng dụng công nghệ 3D Touch cho chiếc iPhone. Ví dụ như giờ bạn có thể nhấn giữ trên phần thông báo để xem thêm thông tin hoặc nhấn giữ một biểu tượng ứng dụng để xem các chế độ của ứng dụng đó. Đương nhiên, để sử dụng 3D Touch, bạn buộc phải sở hữu iPhone 6s hoặc máy đời mới hơn.

Ngay cả đến biểu tượng đèn pin cũng được tích hợp công nghệ 3D Touch. Thay vì chỉ bấm để bật tắt như hiện giờ, với 3D Touch, bạn còn có khả năng điều khiển độ sáng của chiếc điện thoại. Lần tới, khi cần sử dụng ánh sáng đèn flash của chiếc iPhone, hãy trượt cạnh dưới màn hình lên để mở phần Control Center (bảng điều khiển), thay vì bấm vào biểu tượng đèn pin, hãy giữ vào nó. Sau đó, bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện 3 chế độ ánh sáng: Bright Light (sáng mạnh), Medium Light (sáng trung bình) và Low Light (sáng yếu).

den-pin-tren-iphone-2
3 chế độ ánh sáng: Bright Light (sáng mạnh), Medium Light (sáng trung bình) và Low Light (sáng yếu) và các chế độ khi nhấn giữ vào biểu tượng đồng hồ và máy ảnh

Ngoài ra, cũng trên bảng điều khiển của iOS 10, bạn có thể nhấn giữ vào biểu tương máy tính để sao chép kết quả lần cuối, nhấn giữ vào biểu tượng đồng hồ để bắt đầu cài đặt thời gian, và nhấn giữ vào biểu tượng camera để chọn các chế độ chụp hình.