Tính năng mới trên iPhone 6S sẽ hấp dẫn bạn tới mức nào?

Có tên gọi , tính năng mới toanh trên /6S Plus sẽ mang lại cho người dùng cách thức điều khiển và trải nghiệm hoàn toàn mới.

Apple đã trang bị Force Touch cho Apple Watch và tích hợp tính năng này vào trackpad của MacBook mới. Nếu Force Touch được trang bị cho iPhone 6S/6S Plus nó sẽ thay đổi cách bạn sử dụng iPhone như thế nào? Mời độc giả cùng tìm hiểu.

iPhone-6S_07.09.15_1

Force Touch sẽ là tính năng nổi bật nhất trên iPhone 6S/6S Plus.

Menu

Trên Apple Watch, khi người dùng nhấn vào như nhấn một nút vật lý Force Touch sẽ hiển thị một menu phụ. Đó là cách mà Apple bổ sung tính năng cho một nhỏ không có không gian cho những cử chỉ và thao tác vuốt.

Chức năng menu phụ này có thể xuất hiện trên iPhone như một mẹo điều hướng phong cách và hữu ích giúp các mẫu iPhone mới của Apple nổi bật so với phần còn lại.

Xem trước, định nghĩa…

Trên MacBook, Force Touch hoạt động dưới sự hỗ trợ của Taptic Engine với khả năng tính toán áp lực mà người dùng nhấn xuống. Tùy theo áp lực, Force Touch sẽ hiển thị những định nghĩa, xem trước trang web trên đường dẫn hoặc những tính năng khác.

Trên iPhone, nó có thể hoạt động như sau: Khi bạn mở một email và trong đó có một địa chỉ web. Tùy theo áp lực mà bạn nhấn vào địa chỉ web, Force Touch trên iPhone sẽ mở bản xem trước của trang web hoặc hiển thị các tùy chọn như sao chép địa chỉ, chia sẻ địa chỉ với người khác. Hoặc khi bạn sử dụng ứng dụng bản đồ, Force Touch có thể hiển thị thông tin địa điểm hoặc cửa sổ xem trước địa điểm mà bạn quan tâm.

iPhone-6S_07.09.15_2

Phản hồi xúc giác

Force Touch trên MacBook và Apple Watch cung cấp cho người dùng những phản hồi vật lý tinh tế. Ví dụ, khi bạn sử dụng ứng dụng Photos trên MacBook để cắt và sau đó xoay một bức ảnh, bạn có thể “cảm thấy” tấm hình khi bạn xoay ảnh qua góc 0 độ. Bạn cũng sẽ nhận được những phản hồi nhẹ khi sử dụng ứng dụng Maps, GarageBand và các ứng dụng khác của Apple. Apple nói rằng Apple Watch sẽ là thiết bị cá nhân nhất của hãng nên có thể một số loại phản hồi xúc giác sẽ được đưa lên iPhone.

Ví dụ, với Force Touch trên iPhone bạn sẽ nhận được một phản hồi khi nhấn nút gửi email hoặc cập nhật trạng thái trên Facebook.

iPhone-6S_07.09.15_3

Mô tả kết cấu bàn cảm ứng Force Touch trên máy tính Macbook thế hệ mới.

Khó cho các nhà phát triển

Nếu Apple trang bị Force Touch cho các mẫu iPhone mới, các nhà phát triển và thiết kế iOS sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Họ sẽ phải tìm cách tích hợp Force Touch vào ứng dụng của họ trong khi vẫn phải đảm bảo trải nghiệm cho những người dùng iPhone cũ.

Cat Noone, đồng sáng lập kiêm giám đốc thiết kế của Liberio, cho rằng việc vội vã áp dụng công nghệ Force Touch không phải là một ý tưởng hay.

“Mặc dù Force Touch mở ra một lớp tương tác với người dùng hoàn toàn mới nhưng vẫn cần phải có những nghiên cứu trước khi tích hợp nó với mọi sản phẩm, ứng dụng”, Noone nói. “Bởi vì cuối cùng chúng ta phải quyết định xem nó có phục vụ người dùng một cách thú vị và không gây khó chịu hay không”.

iPhone-6S_07.09.15_4

Ngoài ra, Force Touch còn có thể gây bối rối cho người dùng khi tương tác với cùng một ứng dụng trên các thiết bị khác nhau. Ví dụ, các hành động Force Touch trên một chiếc iPhone không thể hoạt động trên những mẫu iPhone không được trang bị công nghệ này.

Tuy nhiên, tiềm năng cải thiện trải nghiệm người dùng của Force Touch là một điều không phải bàn cãi. Chúng ta hãy chờ tới ngày 9/9 để xem liệu Apple có tích hợp công nghệ mới này vào các mẫu iPhone tiếp theo hay không.

Theo Kenh14