Tổng hợp thông tin rò rỉ về Microsoft Surface Pro 4

Một sự kiện sẽ được diễn ra vào ngày 6/10 do tổ chức và nhiều khả năng sẽ sớm xuất hiện tại sự kiện này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tổng hợp lại một chút về các thông tin của chiếc tablet tiếp theo của .

Ngay khi iPad Pro được giới thiệu với rất nhiều ưu điểm như cấu hình mạnh mẽ, màn hình độ phân giải cao, bút Pencil thông minh,… Điều này minh chứng cho những khái niệm, những toan tính về tương lai tablet của Microsoft đặt vào dòng Surface là hoàn toàn chính xác. Và nhiều người đang trông mong vào sự đổi thay cũng như những nâng cấp mạnh mẽ trên thế hệ Surface tiếp theo, hay chính xác hơn là Surface Pro 4.

THIẾT KẾ

Môi trường doanh nghiệp mà Microsoft muốn hướng đến dường như đã chấp nhận kiểu thiết kế của Surface Pro 3 với bàn phím rời với giá 130USD và không có lý do nào khiến hãng phải thay đổi thiết kế trên thiết bị mới.

Microsoft-Surface-Pro-4_15.09.15_1

Surface Pro 4 sẽ vẫn sở hữu kích thước 11,5×7,8×0,36 inches với một cổng kết nối với bàn phím, màn hình độ phân giải siêu cao, bút stylus và tùy chọn nhiều màu sắc cho bàn phím rời.

Bên cạnh đó, nhiều khả năng Surface Mini (một thiết bị nhỏ hơn từng rò rỉ vào năm ngoái) sẽ có mặt tại sự kiện năm nay cùng Windows 10. Chiếc máy tính lai của Microsoft sự kiến sẽ có một màn hình kích thước từ 7 – 9 inches.

MÀN HÌNH

Năm ngoái, Surface Pro 3 sở hữu một màn hình 12 inches độ phân giải 2160×1440 pixel và nhiều khả năng Microsoft sẽ vẫn giữ nguyên độ phân giải này thay vì nâng cấp để vượt qua iPad Pro.

Microsoft-Surface-Pro-4_15.09.15_2

Bên cạnh đó, một biến thể lớn hơn (13 inches hoặc 14 inches) sẽ sở hữu độ phân giải màn hình 4K.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Chắc chắn Microsoft sẽ sử dụng nền tảng vi xử lý thế hệ thứ 6 của Intel, Skylake với hiệu năng mạnh mẽ, đồng thời cho phép tăng tuổi thọ pin, hiệu năng đồ họa tốt hơn và khả năng trình chiếu video 4K một cách mượt mà. Bộ nhớ RAM sẽ nằm ở hai mức tùy chọn là 4GB và 8GB, SSD từ 64GB đến 512GB.

Một thông tin khác từ các chuỗi cung ứng tại Trung Quốc lại cho thấy Surface Pro 4 sẽ tiếp tục gắn bó với CPU Broadwell với một thiết kế không quạt tản nhiệt. Thông tin này có vẻ như không quá chính xác cho dù Intel Skylake mới được giới thiệu gần đây.

PHỤ KIỆN

Microsoft-Surface-Pro-4_15.09.15_3

Mặc dù Microsoft cho biết Surface Pro 4 sẽ tương thích với các bàn phím hiện tại của Surface Pro 3 nhưng chắc chắn, hãng sẽ tung ra một bàn phím mới với rất nhiều cải tiến. Đầu tiên là một bàn phím có thể gập được, đồng thời nâng cấp về độ nảy, độ nhạy của phím. Bên cạnh đó, Microsoft cũng đang mấp mé đem tới một bàn phím chiclet giống như và Lenovo đã làm với sản phẩm của mình.

TỔNG KẾT

Nhìn chung, Microsoft đang phải đối mặt với rất nhiều đối thủ khi đưa Surface Pro 4 ra thị trường, đặc biệt là iPad Pro. Ngoài việc mang tới một sản phẩm sở hữu cấu hình tốt, màn hình độ phân giải cao, giá bán của Surface Pro 4 cần phải điều chỉnh một chút để phù hợp với đại đa số người tiêu dùng thay vì nhắm tới đối tượng khách hàng doanh nghiệp.

Theo Techz