Trải nghiệm Allo, phần mềm nhắn tin thông minh của Google

thông minh hơn các ứng dụng khác vì tích hợp trợ lý ảo Google Assistant.Google vừa ra mắt nhắn tin miễn phí rất được mong đợi. Có tên Allo, ứng dụng được xếp vào hàng “thông minh” vì tích hợp trợ lý ảo Google Assistant, có thể làm được mọi thứ từ gợi ý các nhà hàng lân cận đến trả lời câu hỏi. Allo là “bạn đồng hành” của Duo, ứng dụng gọi video miễn phí, cũng của Google.

Dưới đây là trải nghiệm khi dùng Google Allo để chat với bạn bè:

google-allo-1Khi mở ứng dụng, nội dung chat xuất hiện theo danh sách. Người dùng có thể tải ảnh của họ làm ảnh đại diện.

google-allo-2
Nếu muốn chat với Google Assistant, bạn chỉ cần gõ @google vào phần người nhận. Google muốn biến Assistant thành trợ lý thân thiện khi dùng rất nhiều emoji.

google-allo-3
Assistant trả lời các câu hỏi đơn giản như tìm nhà hàng gần đó.

google-allo-4
Sau khi gửi đi vài tùy chọn, bạn có thể cụ thể hóa việc tìm kiếm bằng một số từ khóa như “giá rẻ” hay “đánh giá cao” mà Assistant đưa ra.
google-allo-5
Bạn còn hỏi được các vấn đề khác như tin tức nóng trong ngày hay thời tiết trong tuần.

google-allo-6
Assistant còn hoạt động trong chat nhóm. Bạn chỉ cần gõ @google trước các câu hỏi khi đang trao đổi với bạn bè, Assistant sẽ đưa ra câu trả lời.

google-allo-7
Assistant không ngừng học hỏi nhưng có lúc nó không đưa ra được đáp án như bạn mong muốn hay không biết câu trả lời. Nếu sai, bạn có thể giúp nó bằng cách chọn biểu tượng ngón tay hướng xuống dưới và giải thích vì sao nó sai.

google-allo-8
Cũng như iMessage trong iOS 10, bạn có thể thay đổi kích cỡ tin nhắn để gia tăng sức mạnh thông điệp muốn truyền tải.

google-allo-9
Allo cũng có sticker như các ứng dụng khác nhưng chúng được thiết kế đặc biệt bởi các nghệ sỹ tự do khắp thế giới. Một số được tải sẵn hoặc bạn có thể tải thêm trong chợ sticker.
google-allo-10
Tùy chọn Smart Reply học theo ngôn ngữ của bạn. Khi ai đó hỏi các câu đơn giản như “Anh khỏe không”, Allo đưa ra gợi ý từ những câu bạn hay dùng nhất để bạn không cần tốn công bấm phím nữa.

google-allo-11
Người dùng có thể vẽ lên ảnh trước khi gửi. Tuy nhiên, tính năng này mới độc quyền trên phiên bản Allo cho Android

Người dùng có thể vẽ lên ảnh trước khi gửi. Tuy nhiên, tính năng này mới độc quyền trên phiên bản Allo cho Android
Bạn có thể tải Allo miễn phí cho Android tại đây và iOS tại đây.