Trên tay Apple Pencil cho iPad Pro: đẹp, nhẹ, nhạy, không có đầu tẩy

Bút là một trong hai phụ kiện được giới thiệu dành cho bên cạnh bàn phím. Đúng như tên gọi, phụ kiện này có thiết kế rất giống một cái bút chì ngoài đời với đầu bút nhọn và đầu kia tròn nhưng không có đầu tẩy. rất nhẹ và dễ thao tác, độ nhạy của nó ở mức rất tốt. Qua dùng thử, Pencil có thể nhận nhiều lực nhấn để tạo nét thanh, nét đậm, hoặc mô phòng bút tô màu, bút chì, bút máy…​

Cảm ơn Jundat Studio đã cho mình mượn sản phẩm để thực hiện bài viết này.

apple-pencil-1-12Pencil được đựng trong một hộp giấy dài, bên trong có bút, phụ kiện và các tài liệu giới thiệu.

apple-pencil-1-12-1Apple có tặng kèm một đầu bút trong trường hợp đầu kia hỏng thì có thể dùng cái này thay thế. Cả hai có kích thước như nhau.

apple-pencil-1-12-2Đây là adapter để sạc Pencil bằng dây cáp Lightning, hoặc không thì có thể sạc bút thông qua iPad Pro cũng được.

apple-pencil-1-12-3Pencil khá nhẹ khi cầm trên tay và thao tác. Nó có thiết kế tương tự một chiếc bút chì mà bạn nhìn thấy ngoài đời với đầu nhọn, đầu kia tròn, thân tròn.

apple-pencil-1-12-4Đầu bút của Pencil không quá nhọn, ngược lại hơi tù. Tuy nhiên nó hoàn toàn có thể nhận lực rất tốt, nếu bạn nhấn mạnh thì sẽ là nét đậm hoặc nhấn nhẹ là nét thanh. Nếu ai đã từng luyện chữ đẹp bằng bút máy thì hoàn toàn có thể dùng phụ kiện này để viết chữ đẹp trên iPad.

apple-pencil-1-12-5Đầu còn lại của Pencil có thể tháo ra. Đầu này không có chức năng tẩy (eraser) như bút chì thật. Vì thế để tẩy, chúng ta phải sử dụng công cụ trong từng ứng dụng.

apple-pencil-1-12-6Khi mở nắp sẽ lộ ra đầu sạc Lightning đực. Đầu này để cắm vào iPad Pro để sạc hoặc kết nối trong lần đầu sử dụng.

apple-pencil-1-12-7Bên dưới là vòng dạng mạ crom với chữ Pencil trên đó. Bút trên Note 5 có thể bấm được nhưng Pencil thì không.

apple-pencil-1-12-8Cắm vào iPad Pro để sạc. Vì khá dài nên khi cắm anh em cần lưu ý vì khi va quệt có thể ảnh hưởng tới đầu kết nối, dẫn tới hỏng hóc.

apple-pencil-1-12-9Phía trên đỉnh bút.

apple-pencil-1-12-10Pencil dài không tới 20cm, mình có đặt cạnh một bút màu của Thiên Long để anh em tiện so sánh chiều dài, kích thước.

apple-pencil-1-12-11Dài hơn bút viết.

apple-pencil-1-12-12Và có đầu nhọn.

apple-pencil-1-12-13Thử viết chữ trên iPad Pro với Pencil. sẽ chỉ nhận diện lực từ đầu bút cho nên anh em hoàn toàn có thể tỳ tay lên màn hình để viết mà không sợ máy nhận lực từ cổ tay.

apple-pencil-1-12-14Viết và vẽ bình thường như thao tác với bút và giấy thực.

apple-pencil-1-12-15Độ đậm nhạt của nét viết, nét tô màu phụ thuộc vào tiết diện của bút tới màn hình. Nếu đè bút ngang, diện tích tiếp xúc lớn thì nét sẽ đậm và ngược lại.

apple-pencil-1-12-16 apple-pencil-1-12-17apple-pencil-1-12-18 apple-pencil-1-12-19Theo Tinhte