Trên tay loa Bose Soundlink Mini II: sạc microUSB, có mic đàm thoại, điều khiển nhạc

vừa giới thiệu vào đầu tháng 6 vừa rồi, và giờ sản phẩm đã được bán ra tại một số thị trường. Dựa trên thiết kế hiện thời, Bose cải tiến khả năng sạc cho loa nhờ cổng microUSB tiện lợi hơn, loa bổ sung thêm microphone để đàm thoại trực tiếp, tương tác tốt hơn với điện thoại, hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói, sử dụng tốt với Siri của Apple.

bose-soundlink-mini

Thiết kế của phiên bản mới tương tự như Soundlink Mini đã được giới thiệu vào năm 2013. Sự thay đổi đến từ phần nút điều khiển giờ đây đã được giản lược hơn, loại bỏ nút AUX và ngắt âm lượng nhanh (mute). Phiên bản mới bổ sung đèn báo pin và trạng thái kết nối Bluetooth, đặc biệt nút đa năng (ba chấm tròn) ở chính giữa sẽ thực thi nhiều lệnh điều khiển cho chiếc loa này

bose-soundlink-mini-1
Phiên bản mới đem đến cho người dùng khả năng sạc qua cổng microUSB rất tiện lợi, bên cạnh đó đế sạc có cùng chung cổng kết nối cũng được bán kèm theo. Như vậy bạn có thể để đế sạc ở bàn làm việc hoặc ở nhà, trong khi nếu mang loa đi du lịch thì có thể dùng dây microUSB sạc điện từ adaptor, máy tính hoặc pin dự phòng.

bose-soundlink-mini-2Bổ sung thêm cổng microUSB ở bên hông, Soundlink Mini II có khả năng sạc được từ máy tính hoặc pin dự phòng. 

bose-soundlink-mini-3Một đế sạc tiêu chuẩn vẫn đi kèm trong sản phẩm này tương tự như thế hệ trước, và đặc biệt nó sử dụng cổng microUSB thay vì chấu tròn dẹt riêng biệt của Bose.​

Bằng việc bổ sung microphone và loa thoại riêng, Soundlink Mini II cũng tích hợp thêm các khẩu lệnh khi người dùng tương tác. Chẳng hạn loa sẽ thông báo thời lượng pin bật (bằng tiếng Anh và nhiều thứ tiếng khác), thông báo trạng thái đã kết nối đến thiết bị di động.

bose-soundlink-mini-4
Nút điều khiển trung tâm của loa có nhiều tính năng tương tác đến thiết bị di động. Chẳng hạn khi nhấn 1 lần bạn có thể tạm dừng (pause) hoặc phát trở lại bài nhạc, nhấp đôi để sang bài kế tiếp, nhấp 3 lần để lùi bài, tương tự như cách điều khiển bài nhạc trên nút tai nghe của iPhone. Ngoài ra với hệ điều hành iOS, bạn có thể nhấn giữ nút trung tâm để kích hoạt Siri và ra lệnh bằng giọng nói, rất tiện lợi. Trong khuôn khổ bài trên tay mình chưa khám phá được nhiều tính năng của chiếc loa này, hy vọng sẽ có dịp gặp lại trong thời gian gần.

bose-soundlink-mini-5 bose-soundlink-mini-6bose-soundlink-mini-7 bose-soundlink-mini-8bose-soundlink-mini-9 bose-soundlink-mini-10bose-soundlink-mini-11 bose-soundlink-mini-12bose-soundlink-mini-13 bose-soundlink-mini-14bose-soundlink-mini-15Theo Tinhte