Trên tay Wiko Highway Pure: mỏng 5.1mm, giá 5.7 triệu đồng

Được giới thiệu tại MWC 2015, là một trong những chiếc máy điện thoại thông minh mỏng nhất thế giới ở thời điểm này với độ mỏng chỉ 5.1mm. Khi cầm máy lên bạn sẽ cảm thấy hơi bị dội một chút vì nó mỏng và quá nhẹ so với những gì hình dung trước đó (chưa tới 100g). Với giá bán cao khoảng 5.6 5.7 triệu đồng thì Highway Pure không phải là rẻ nhưng nó cũng khá xứng đáng với chất lượng phần cứng cũng như sự chau chuốt của máy.

Cũng như các điện thoại ở tầm giá của nó, đặc biệt là các điện thoại siêu mỏng, Highway Pure vẫn có khá nhiều diện tích thừa ở mặt trước. Lý do dẫn đến điều này là vì cố gắng ép điện thoại mỏng đi, người ta buộc phải tăng kích cỡ bề ngang để chưa các linh kiện. Kể cả như vậy, Highway Pure cũng gặp thêm một nhược điểm nữa là chỉ sử dụng cụm camera 8MP thay vì 13MP như các anh em (camera trước vẫn 5MP), sẽ quá khó để có thể nhét module khá dày này vào một chiếc điện thoại mỏng như vậy. Các bạn cần nhớ là độ dày phần viền của Highway Pure vừa bằng đúng với độ dày của jack tai nghe 3.5mm, và nó thậm chí còn hơi lem ra ngoài đến mặt trước và sau của máy.

Mỏng và nhẹ nhưng Highway Pure không dỏm, đã lâu rồi mình mới thấy một chiếc điện thoại khoảng trên dưới 5 triệu đồng thiết kế đẹp và ấn tượng như vậy. Ở phân khúc này thì thiết kế đẹp, chất lượng hoàn thiện tốt là điều khá khó nhưng bạn có thể thấy điều đó trên Highway Pure. Đây là điểm mình rất thích.

Do mạng nặng tính thời trang nên cấu hình Highway Pure không được cao, nó mắc hơn khoảng 40% so với Ridge Fab 4G, chiếc điện thoại nhấn mạnh hơn vào tính năng nhưng cấu hình lại tương đương: SnapDragon 410 4 nhân 1.2GHz 64bit, 2GB RAM, 16GB bộ nhớ trong không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài và pin 2000mAh. Với dung lượng pin khá thấp như vậy thì nhiều khả năng Highway Pure sẽ chỉ đủ dùng cho một ngày làm việc, và có thể đó là lý do mà Wiko trang bị màn hình AMOLED trên Highway Pure thay cho LCD.

Nói về hiển thị, Highway Pure sử dụng màn hình 4.8” 720p, một màn hình không quá tệ ở tậm giá của nó. Chất lượng hiển thị của màn hình này khá màu mè, màu sắc đậm, tương phản rất cao có thể gây khó chịu với ai hay nhìn các màn hình cao cấp có độ chính xác màu cao nhưng với người dùng bình thường thì nhiều người lại thích cách hiển thị này. Thật may mắn là Wiko cũng cho phép chúng ta thay đổi các thông số màn hình phù hợp hơn với mắt, mình giảm kha khá độ tương phản và độ no màu thì thấy màu sắc dễ chịu và tươi mới hơn.

Do dòng điện thoại mắc tiền hơn Ridge nên Highway trang bị một vài tính năng nâng cao, chẳng hạn như profile âm thanh của Dirac là một hãng âm thanh mới nổi lên trong thời gian gần đây của Thụy Điển. Tính năng này về mặt lý thuyết sẽ giúp chúng ta nghe nhạc hay hơn qua tai nghe. Được biết một số khách hàng của Dirac có thể kể để như Bentley, BMW, Rolls-royce hay Oppo…

wiko-highway-pure-6-6 wiko-highway-pure-6-6-11 wiko-highway-pure-6-6-10 wiko-highway-pure-6-6-9 wiko-highway-pure-6-6-8 wiko-highway-pure-6-6-7 wiko-highway-pure-6-6-6 wiko-highway-pure-6-6-5 wiko-highway-pure-6-6-4 wiko-highway-pure-6-6-3 wiko-highway-pure-6-6-2 wiko-highway-pure-6-6-1Theo Tinhte