Trợ lý ảo Cortana của Microsoft có mặt trên Android

Microsoft vừa phát hành bản thử nghiệm đầu tiên của cho nền tảng .

Sau bản thử nghiệm bí mật và một số tin tức rò rỉ, Microsoft cuối cùng cũng công bố bản thử nghiệm đầu tiên của Cortana trên Android. Microsoft gọi Cortana là “cộng sự cho máy tính Windows 10”, với khả năng mở rộng các chức năng của dịch vụ trên bất kỳ thiết bị nào. Nhìn chung, Cortana trên Android không quá khác biệt so với phiên bản máy tính. Bạn có thể cài đặt nhắc nhở, tìm kiếm trên web, theo dõi các chuyến bay, sử dụng lệnh giọng nói. Nó cũng có tính năng “notebook”, cho phép điều chỉnh các gợi ý cá nhân của Cortana về các địa điểm lân cận như nhà hàng, tin tức, cập nhật thời tiết, tỉ số trận đấu và các danh mục khác tùy theo thói quen và sở thích.

Do Cortana không được truy cập đầy đủ vào điện thoại Android, bạn không thể chỉ nói “Hey Cortana” (tương tự “Ok Google”) để kích hoạt. Bạn cũng không thể mở ứng dụng từ Cortana hay thay đổi cài đặt. Tất cả các tính năng này hiện chỉ có mặt trên máy tính Windows 10.

Người dùng Android muốn dùng thử Cortana có thể tải về tại đây. Để bắt đầu, bạn phải đăng ký dùng phiên bản thử nghiệm nhưng quá trình cũng khá đơn giản: không cần phải tham gia vào nhóm Google Group hay cộng đồng Google+, chỉ cần bấm một nút duy nhất. Ngoài ra, Cortana trên Android mới áp dụng tại Mỹ, các thị trường khác phải chờ một thời gian nữa và dường như cũng mới tương thích với điện thoại Android (thử nghiệm cài trên tablet Nexus 7 và Nexus 9 không thành công).

Microsoft cho biết đang phát triển phiên bản Cortana cho iOS nhưng chưa rõ khi nào mới được phát hành.

Một số hình ảnh về giao diện Cortana trên Android:

cortana-25-8 cortana-25-8-1cortana-25-8-2 cortana-25-8-3cortana-25-8-4 cortana-25-8-5cortana-25-8-6 cortana-25-8-7cortana-25-8-8 cortana-25-8-9cortana-25-8-10 cortana-25-8-11Theo Ictnews