Trung Quốc miếng bánh ngon dành cho những nhà sản xuất công nghệ

Lenovo là một trong những hãng sản xuất lớn hàng đầu thế giới, những thương hiệu được người dùng đánh giá vô cùng cao tại Mỹ như ThinkPad hay Motorola, và cũng không khó hiểu khi hãng này đang dần dịch chuyển từ việc sản xuất thiết bị đơn thuần sang việc điều khiển và bán những sản phẩm với thương hiệu riêng, điều này không phải chỉ có Lenovo thực hiện mà ngay cả những hãng như Asus, , hay LG cũng đã thực hiện.

Thi_truong_trung_quoc_1

Nhưng ở đây lại có khá nhiều điều khác biệt, bạn có thể thấy ngoài việc là nơi tập trung của rất nhiều cơ sở sản xuất lớn. Đây còn là thị trường tiêu thụ hàng công nghệ hàng đầu thế giới trong thời điểm hiện tại.

Thi_truong_trung_quoc_2

Những nhà sản xuất cũng cần phải có những bước đi phù hợp với thị trường này nếu như muốn trở thành doanh nghiệp sản xuất đồ công nghệ lớn nhất thế giới. Samsung không thể trở thành công ty số một thế giới nếu như chỉ bán hàng ở Hàn Quốc, trong khi đó có thể thấy các thương hiệu nội địa nhưng Xiaomi, Huawei hay Lenovo đang vô cùng mạnh mẽ tại thị trường Trung Quốc tiềm năng này.

Thi_truong_trung_quoc_3

Tại Trung Quốc, những thương hiệu nội địa như Xiaomi hay Huawei được người dùng vô cùng quan tâm và ủng hộ, bạn có thể nhận thấy Xiaomi có những bước đi mạnh mẽ như thế nào trong năm vừa qua. Hãng sản xuất đến từ Trung Quốc này đã có những bước đi để trở thành một trong 5 nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới. Tất cả những ông lớn đề phải “giật mình” và tính toán những bước đi phù hợp nếu như không muốn Xiaomi chiếm vị trí thống trị trong thị trường .

Thi_truong_trung_quoc_4

Dường như chỉ có vẫn đang yên vị với vị trí số một của mình, mặc dù tại thì trường Trung Quốc, có khá nhiều chính sách nhằm khiến cho người dùng sử dụng hàng nội địa nhiều hơn, nhưng đối với những sản phẩm của thì khác, nó vẫn luôn có sức hút vô cùng đặc biệt đối với người dùng, tại thị trường này, những sản phẩm của vẫn đang đứng ở vị trí số một. Nhưng trong tương lai, không có gì bảo đảm cho điều đó nếu như không có những bước đi hợp lý.

Theo fptshop