Trung Quốc thị trường lớn hơn bất kỳ thị trường nào khác

Thành công tại sẽ mang về cho các DN vị trí trong top 10 các nhà sản xuất có thị phần lớn nhất.”, Ben Wood thuộc CSS Insight nhận định.

Bên cạnh vị trí cao, thành công tại thị trường này còn giúp cho doanh nghiệp có được những vị thế quan trọng hơn trong việc cung cấp chuỗi cung ứng, linh kiện… Nhưng không phải cứ thành công tại thị trường Trung Quốc nghĩa là doanh nghiệp sẽ có được sự thành công trên toàn cầu. Nhưng điều đó cũng không thực sự quá quan trọng, bạn có thể thấy một ví dụ đó là HTC hay LG, nó là những thương hiệu toàn cầu, nhưng bạn có thể thấy rằng doanh số của nó không thể bằng so với Xiaomi.

Thi_truong_di_1

Trước đây, Nokia từng cho rằng, để có thể thành công lớn trong thị trường điện thoại di động, bạn cần phải để lại nhưngx dấu ấn mạnh mẽ tại thị trường Mỹ. Nhưng trong thực tế hiện tại, có khá nhiều những hãng sản xuất điện thoại không có kế hoạch hoành tráng tại Mỹ vẫn có được những bước tăng trưởng vô cùng ấn tượng. Có thể tại thị trường quốc tế, Xiaomi chưa thể so bì được với iPhone hay Samsung, nhưng nếu như nói về thị trường Trung Quốc, iPhone hay Samsung đều phải nghiêng mình trước hãng sản xuất nội địa này.

Thi_truong_di_2

Tầm quan trọng của thị trường Trung Quốc hiện rõ ở bất kỳ đâu trong ngành công nghiệp di động. HTC lần đầu tiên giới thiệu 2 dòng chủ lực, với HTC One M9 + sẽ không có mặt ở Bắc Mỹ hay các nước châu Âu mà nó chỉ tập trung vào thị trường Trung Quốc. Trong khi đó, trong dịp Tết Nguyên Đán, Lenovo cũng mang thương hiệu Motorola quay trở lại Trung Quốc.

Thi_truong_di_3

Tuy nhiên, Apple vẫn đang có được sự phát triển mạnh mẽ tại thì trường này, dường như sự khác biệt luôn giúp cho các sản phẩm của Apple có chỗ đứng nhất định trong mắt người tiêu dùng. Tại các thị trường khác, những sản phẩm Apple có vẻ như đã bão hòa, nhưng tại Trung Quốc, mức tiêu thụ của nó vẫn đang phát triển khá tốt.

Thi_truong_di_4

Chiếc iPhone đầu tiên được tung ra thị trường này vào năm 2009, khá sớm và nhanh chóng thu về những khoản doanh thu khổng lồ, tỉ lệ thuận với nhu cầu smartphone và thu nhập của người dân Trung Quốc.

Thi_truong_di_5

Doanh số smartphone tại thị trường Trung Quốc

Quý trước, hãng sản xuất Apple thậm chí còn bán được nhiều iPhone tại Trung Quốc hơn tại Mỹ, điều này lại hoàn toàn trái với dự báo rằng thị trường này không thích hợp với các sản phẩm cao cấp, hay có mức giá đắt như iPhone.

Theo fptshop