TSMC là nhà sản xuất chip duy nhất cho iPhone 7?

Theo một nguồn tin từ Hàn Quốc thì đã đạt được thỏa thuận để trở thành nhà cung cấp chip duy nhất cho của .

Theo 9to5mac, một báo cáo từ Electronic Times (Hàn Quốc) cho biết công ty Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) của Đài Loan đã đạt được thỏa thuận với Apple để trở thành nhà cung cấp duy nhất các con chip dùng trong iPhone. Trước đó, TSMC cùng với là hai công ty cung cấp cho iPhone 6s và .

tsmc-la-nha-san-xuat-chip-duy-nhat-cho-iphone-7

Nguồn tin trên cho rằng TSMC giành chiến thắng trước Samsung nhờ vào công nghệ 10nm của họ. TSMC dự kiến sẽ sản xuất con chip mới theo công nghệ này vào tháng Sáu tới (có thể là A10). Trong khi đó iPhone 7 nhiều khả năng sẽ được ra mắt vào tháng Chín nên khả năng sử dụng con chip từ TSMC là khá cao.

Sau sự ra mắt của iPhone 6s và iPhone 6s Plus hồi năm ngoái, người dùng bắt đầu nhận thấy có sự khác biệt giữa các model sử dụng chip A9 do Samsung sản xuất với chip A9 từ TSMC. Kết quả benchmark cho thấy iPhone 6s với chip của TSMC hoạt động mát hơn, cung cấp tốt hơn so với chip của Samsung. Chính Apple cũng đã thừa nhận điều này nhưng cho rằng chúng chỉ chênh nhau khoảng 2 đến 3 phần trăm thời gian dùng pin mà thôi.

Cũng đã có nhiều tranh cải xung quanh cái cách mà Samsung giành được hợp đồng cung cấp chip A9 cho Apple. Một tòa án Đài Loan đã đưa ra phán quyết rằng một cựu nhân viên nghiên cứu và phát triển của TSMC đã tiết lộ nhiều quan trọng cho Samsung dẫn đến việc công ty Hàn Quốc giành chiến thắng trong việc ký hợp đồng sản xuất chip A9.

Nguồn: Báo diễn đàn đầu tư