Ứng dụng mặc định trên iPhone thật thừa thãi, đây là cách ẩn chúng mà không cần jailbreak

Không cần jailbreak, bạn vẫn có thể ẩn ứng dụng mặc định trên iOS 9.

Kể từ khi thế hệ đầu tiên xuất hiện, đã đưa vào máy những ứng dụng mặc định và người dùng không thể ẩn hay xóa chúng. Cho tới nay, hệ điều hành iOS 9 cũng không ngoại lệ, một số ứng dụng đi kèm máy gây phiền toái, ít được sử dụng tại Việt Nam có thể kể đến như hay .

Nếu như muốn sử dụng ứng dụng lịch, thời tiết… của bên thứ ba, người dùng buộc phải “sống chung với lũ” bằng cách nhóm ứng dụng gốc vào một thư mục. Rất may rằng người dùng Jose Rodriguez đã tìm ra một lỗ hổng cho phép chúng ta ẩn những ứng dụng này khỏi màn hình chính, đây được coi là cách khắc phục hiệu quả nhất nếu thiết bị không bẻ khóa (jailbreak).

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chạm và giữ ngón tay vào biểu tượng ứng dụng mặc định trên iPhone mà bạn muốn ẩn đi.

thu-thuat-iphone_06.01.16_4

Bước 2: Khi biểu tượng “động đậy” (có thể di chuyển), kéo chúng vào một biểu tượng bất kỳ khác để tạo thành một thư mục. Lưu ý không bỏ ngón tay khỏi biểu tượng.

thu-thuat-iphone_06.01.16_5

Bước 3: Khi biểu tượng đã nằm trong thư mục, kéo nó sang bên phải của thư mục để tạo thành trang thứ 2 và bỏ ngón tay giữ biểu tượng.

thu-thuat-iphone_06.01.16_6

Bước 4: Giữ ngón tay để biểu tượng trên động đậy như bước 1, kéo tiếp sang bên phải của thư mục để tạo thành trang thứ 3. Lưu ý bước này vẫn giữ nguyên ngón tay ở biểu tượng.

thu-thuat-iphone_06.01.16_7

Bước 5: Kéo ngón tay giữ biểu tượng sang cạnh của thư mục, đồng thời nhấn nút Home trên iPhone.

Sau khi hoàn thành 5 bước, ứng dụng mặc định sẽ bị ẩn khỏi màn hình chính của iPhone, tuy nhiên đây chỉ là cách ẩn tạm thời, bạn vẫn có thể mở ứng dụng khi dùng tính năng tìm kiếm. Khi muốn trở về mặc định, bạn chỉ cần khởi động lại iPhone, các ứng dụng mặc định sẽ xuất hiện lại.

Theo Trí Thức Trẻ