Vấn đề gây nhức nhối nhất trên Android 5.0 Lollipop

Hầu hết các thiết bị bán ra trước năm 2015 vẫn chưa được trải nghiệm 5.0 nhưng có thể đây lại là một điều tốt, ít nhất là cho đến thời điểm này.

JR Raphael của trang Computerworld đã được sử dụng hệ điều hành Lollipop một thời gian và ông đã phá hiện ra khá nhiều vấn đề khó chịu trên hệ điều hành di động đông đảo người dùng nhất của Google.

android-23-1

Theo Raphael vấn đề lớn nhất là về cách quản lý bộ nhớ của Lollipop. Trong ngắn hạn, Raphael đã phát hiện ra rằng Lollipop có thể cố tình chiếm dụng bộ nhớ đang hoạt động (active memory) của thiết bị làm cho các ứng dụng đang chạy ngầm trong background không tự tắt chính xác.

Raphael cũng thấy rằng vấn đề này sẽ xảy ra trên Nexus 9 cũng như các thiết bị được nâng cấp từ Android 4.4 KitKat, vì vậy lỗi này hoàn toàn thuộc về Lollipop.

Một tính năng khác của Android 5.0 Lollipop bị Raphael chỉ trích là thông báo heads-up, mặc dù tính năng này cho phép bạn thao tác ngay trên bảng thông báo mà không cần phải mở ứng dụng nhưng nó buộc người dùng phải hành động ngay lập tức hoặc chờ 10 giây để thông báo đó biến mất.

android-23-1-1

‘Kẹo mút’ vẫn chưa thực sự hoàn chỉnh

Vậy nên Android 5.0 dù khá thú vị nhưng sẽ cần vài bản cập nhật nữa mới thực sự đi vào ổn định và làm hài lòng đa số mọi người dùng.

Theo: Thegioididong