Vertu ra mắt smartphone siêu sang Constellation mới: Cấu hình cao, hỗ trợ 2 SIM

Model mới trong dòng Constellation siêu sang của sở hữu cấu hình mạnh mẽ và hỗ trợ 2 SIM – khi máy hướng tới đối tượng khách hàng là người đi du lịch thế giới.

Vertu – hãng sản xuất điện thoai siêu sang – mới đây vừa tung ra chiếc Android tiếp theo của mình thuộc dòng Constellation. Do hướng tới đối tượng khách hàng là “người du lịch toàn cầu”, máy được trang bị tính năng hỗ trợ 2 SIM và cho phép truy cập vào iPasss, mạng Wi-Fi lớn nhất thế giới hiện nay.

Model mới nhất của dòng Constellation, giống như nhiều điện thoại khác của Vertu, sẽ được sản xuất thủ công ở Anh và được làm từ nhôm trải qua quá trình điện phân (anodized) và hoàn thiện bằng da – với nguồn hàng từ 1 xưởng thuộc da ở Ý. Máy có một viên ruby dát nằm ở cạnh và kiêm luôn nút bấm cho phép truy cập dịch vụ Concierge của Vertu.


Hiệu năng của thiết bị cũng là điểm rất đáng chú ý. Máy sở hữu màn hình AMOLED 5,5 inch độ phân giải 2.560 x 1.440 pixel (WQHD) với hơn 3,6 triệu điểm ảnh và cho mật độ điểm ảnh ấn tượng (538 PPI). Vertu vẫn tiếp tục dùng những chất liệu cao cấp cho smartphone mới, gồm sapphire giúp bảo vệ màn hình. Bên trong, chúng ta có con chip Snapdragon 820, 4 GB RAM, bộ nhớ lưu trữ 128 GB cho phép mở rộng qua thẻ nhớ ngoài, và pin 3.220 mAh. Máy hỗ trợ chuẩn giao tiếp USB-C và .

Vertu cũng tích hợp bên trong Constellation công nghệ âm thanh vòm ảo Dolby Digital Plus và các loa stereo mặt trước. Loa stereo được bố trí phía trên và dưới máy để cho trải nghiệm âm thanh tốt nhất có thể. Camera mặt sau của Constellation cho độ phân giải 12 MP kích thước điểm ảnh 1,55 micro hứa hẹn cho khả năng chụp ảnh thiếu sáng tốt.

Bản thân smartphone này chạy một phiên bản tuỳ biến của Android 6.0.1 Marshmallow, và Vertu không nói gì tới khả năng sẽ lên Android Nougat cho sản phẩm. Trong quá khứ, một số tin đồn nói rằng, chủ sở hữu mới của Vertu là Godin Holdings của Hong Kong sẽ tích hợp các phần mềm bảo mật của hãng này vào điện thoại Vertu, tuy nhiên, chúng ta không thấy điều đó xảy ra trên model Constellation mới. Smartphone này vẫn dùng công nghệ mã hoá toàn bộ cuộc gọi do hãng Silent Circle cung cấp.

Vertu cho biết, điện thoại Constellation mới sẽ được bán ra tại các cửa hàng từ giữa tháng 2/2017 – dù giá bán là bao nhiêu thì hãng chưa tiết lộ. Với hầu hết người dùng thông thường, có lẽ đây không phải là sản phẩm họ cần quá quan tâm. Lý do đơn giản bởi smartphone của Vertu thường có giá nhiều ngàn USD, và Constellation cũng sẽ không phải là ngoại lệ.