Vì sao Google nên thôn tính HTC?

đang gặp nhiều trở ngại trên thị trường di động, trong khi và HTC đã hợp tác cùng nhau nhiều năm. Để đôi bên có lợi, có lẽ nên mua HTC.

htc

Nếu mua HTC, Google sẽ phải chi không ít tiền để cứu công ty ra khỏi tình trạng hiện nay và trả lương cho nhân viên. Dù vậy, vẫn có một số lý do để chúng ta nghĩ đến giao dịch này. Chẳng hạn, Google đang phát động cuộc chiến độc lập, tự sản xuất . Nếu muốn trở thành một nhà sản xuất, kiểm soát cả phần cứng và phần mềm như Apple, Google đã ở thế cạnh tranh với các hãng điện thoại Android khác thay vì đối tác như trước kia.

HTC ban đầu chỉ sản xuất thiết bị cho các tổ chức khác. Tại Pháp, HTC gây chú ý vì sản xuất mẫu SPV cho Orange, một trong những di động tiền thân của smartphone. Do là một nhà sản xuất độc lập, HTC được xem là đối thủ của Google, người đang muốn gia nhập thị trường.

Có 2 thứ được đưa ra cân nhắc: HTC có năng lực sản xuất và cần tiền, Google có tiền và muốn sản xuất. Giải pháp hợp lý là Google mua lại HTC. Khi ấy, HTC có thể trở thành bộ phận phần cứng thuộc Google.

Hiệu ứng của thương vụ đến cạnh tranh

HTC cho phép Google đạt được một số mục đích. Đầu tiên, loại bỏ được một đối thủ. HTC dù không còn thành công và không bán đắt như tôm tươi như trước đây nhưng vẫn hiện diện trên thị trường và có nguy cơ trở thành vật cản cho Google. Thế giới ngày nay rất rõ ràng: nếu không cùng phe với Google, bạn đang chống lại họ. Với công ty yếu thế về tài chính như HTC, tốt hơn nên làm bạn với Google.

Thương vụ nếu diễn ra cũng tạo hiệu ứng mạnh mẽ. Google có thể gửi đi thông điệp cho các đối thủ rằng họ không chỉ nói suông mà còn hành động. Samsung và nếu muốn độc lập và sử dụng hệ điều hành riêng để thoát khỏi Android và Google. Tuy nhiên, nó lại khiến mọi chuyện trở nên phức tạp, không chỉ cho người dùng mà còn cả lập trình viên.

Các lý do khác

Kinh nghiệm của HTC trong lĩnh vực phần cứng sẽ hữu dụng đối với Google. Như các nhà sản xuất khác, HTC cũng có vài bằng sáng chế và một kho công nghệ nhất định, trong đó cần kể đến công nghệ camera UltraPixel. Dù UltraPixel đôi lúc bị chỉ trích vì không đáp ứng được kỳ vọng, với sự trợ giúp từ Google, nó có thể thay đổi thực sự.