Vì sao nên nâng cấp iOS 10.1 ngay cho iPhone?

Người dùng nên cập nhật ngay phiên bản không chậm trễ để tự bảo vệ mình.

nang-cap-len-ios-10-1

Người dùng iPhone nên iOS 10.1 vì lý do bảo mật

iOS 10.1 là bản nâng cấp đáng chú ý đầu tiên của Apple với iOS 10. Tính năng được chờ đợi nhất là chụp ảnh xóa phông nhờ tận dụng camera kép trên iPhone 7 Plus. Tuy nhiên, dù là người dùng iPhone 7 hay iPhone đời cũ hơn, bạn cũng nên cập nhật ngay iOS 10.1 vì lý do dưới đây.

iOS 10.1 vá lỗ hổng bảo mật cho phép hacker xâm nhập điện thoại thông qua ảnh JPEG tạo ra với mục đích xấu. Đây là lỗi do Marco Grassi, một nhà nghiên cứu bảo mật tại Keen Lab phát hiện.

Lỗ hổng iOS này nghiêm trọng đến đâu? Nếu người dùng iPhone xem bức ảnh JPEG mà kẻ tấn công gửi đến, hắn có thể chiếm quyền điều khiển iPhone hoàn toàn. Tuy nhiên, chưa rõ đã có nạn nhân nào của hình thức tấn công bằng ảnh hay chưa.

Bản cập nhật iOS 10.1 cũng bảo vệ iPhone khỏi các nguy cơ tấn công khác. Chẳng hạn, nó ngăn các ứng dụng truy cập danh bạ ngay cả khi bạn đã cài đặt thủ công trong Settings. Với những người sử dụng FaceTime, iOS 10.1 đề phòng lỗ hổng cho phép hacker “tiếp tục truyền âm thanh trong khi ngụy trang cuộc gọi đã bị hủy”.

Nếu muốn nâng cấp iPhone, iPad lên iOS 10.1, vào Settings > iCloud > Backup Now để sao lưu dữ liệu, sau đó lại vào Settings > General > Software Update > Download and Install để tải và cài đặt phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất.