WhatsApp chạm mốc 800 triệu người sử dụng, hướng tới 1 tỷ người vào cuối năm nay

Trong ngày hôm nay, ông Jan Koum – người sáng lập ra dịch vụ nhắn tin miễn phí , một trong những dịch vụ trực tuyến được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên toàn thế giới. Ông đã công bố những số liệu mà dịch vụ trực tuyến của mình đạt được, những con số mà ông đưa ra khiến nhiều người ngạc nhiên và nhất là các hãng đối thủ cạnh tranh sẽ thèm muốn chúng. Rõ ràng hơn, dịch vụ nhắn tin miễn phí trực tuyến đã đạt mốc 100 triệu người sử dụng tính từ tháng Giêng năm nay, cùng với đó là việc chạm mốc 800 triệu người sử dụng tính đến thời điểm hiện nay.

su_dung_whatAp

Việc đưa ra những số liệu thống kê này cho thấy, WhatsApp thực sự là một trong những dịch vụ trực tuyến có mức độ tăng trưởng vô cùng nhanh chóng. Do đó, chúng ta không lấy làm ngạc nhiên khi mà Facebook đã chi tới 19 tỷ USD để thâu tóm dịch vụ WhatsApp này và tháng 2 năm 2014. Đây được xem là nước đi chính xác của Mark Zukerberg – người sáng lập ra Facebook, khi ông đã mang về cho công ty của mình một dịch vụ đẻ ra vàng.

su_dung_whatApp2

Và cùng với đó, ông Jan Koum ông cũng quên thể hiện tham vọng bành trướng, khi mà ông muốn dịch vụ của mình chạm mốc 1 tỷ người sử dụng vào cuối năm nay, khi nó đang là một trong những dịch vụ cạnh tranh số một với những đối thủ nặng kí khác như Tango, Viber, Line, Kik, BBM và WeChat. Ngoài ra, ông cũng công bố thêm những bản kế hoạch phát triển dịch vụ của mình, để nó có thể lôi cuốn thêm nhiều người sử dụng trong tương lai.

Theo fptshop