Windows 10 Mobile sẽ phát hành vào tháng 12

Như vậy, phải tới sau khi Lumia 950 và Lumia 950 XL được bán chính thức vào tháng 11 thì mới được phát hành.

Trong sự kiện tối qua của Microsoft, ngoài việc ra mắt những Lumia cao cấp là Lumia 950 và Lumia 950 XL chạy Windows 10 Mobile, họ không hề đả động tới thời gian phát hành chính thức của hệ điều hành này. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất được Microsoft công bố trên fanpage Lumia thì Windows 10 Mobile sẽ được phát hành vào tháng 12.

Windows-10-Mobile_07.10.15_1

Như vậy, phải tới sau khi Lumia 950 và Lumia 950 XL được bán chính thức vào tháng 11 thì Windows 10 Mobile mới được phát hành. Microsoft cho biết, mục tiêu của họ là nỗ lực để phần lớn các smartphone Lumia có thể được cập nhật. Smartphone Lumia sẽ cần 8 GB bộ nhớ trong để cập nhật nên Lumia 530 sẽ không được nâng cấp. Ngoài ra, Microsoft cũng cho biết tất cả smartphone chạy bản cập nhật Denim đều được nâng cấp Windows 10 Mobile nhưng một số thiết bị sẽ bị cắt giảm tính năng để đảm bảo trải nghiệm người dùng. Chưa hết, từ nay cho tới tháng 12 nhiều khả năng sẽ không có thêm 1 bản build nào khác của Windows 10 Mobile được ra mắt.

Sự kiện tối qua của Microsoft quả thật rất gây hứng thú cho người dùng với rất nhiều sản phẩm và công nghệ tiềm năng. Mục tiêu của người khổng lồ xứ Redmond là tạo ra 1 hệ sinh thái thống nhất từ máy tính, laptop, máy tính bảng cho tới và Windows 10 Mobile là một phần trong kế hoạch đó. Tuy nhiên, chúng ta cần phải đợi tới tháng 12 hoặc sớm nhất là tháng 11 mới có thể khám phá nền tảng mới của Microsoft.

Theo Genk