WSJ: Samsung Galaxy S7 sẽ có màn hình cảm ứng lực, USB C, quét võng mạc, phần camera phẳng hơn

The Wall Street Journal đã tiết lộ rằng sẽ có một số điểm mới đáng chú ý như màn hình cảm ứng lực, USB C và có khả năng quét võng mạc. Đầu tiên là cảm ứng lực, nguồn tin cho biết Galaxy S7 sẽ có màn hình cảm nhận được lực nhấn của ngón tay – một kiểu tương tự như 3D Touch trên iPhone 6s, đây có thể là thành quả giữa sự hợp tác của Samsung và Synaptics.

galaxy-s7-15-12-2Tiếp đến, WSJ nói rằng Galaxy S7 sẽ được trang bị cổng kết nối USB C, hứa hẹn “chỉ 30 phút là có thể sạc đầy máy dùng trong một ngày, trong một số trường hợp thì tốc độ sạc còn đẩy lên nhanh hơn”. Bên cạnh đó, việc sử dụng USB C không chỉ giúp điện thoại giao tiếp với máy tính nhanh hơn, mà nó còn giúp khách hàng đỡ phiền hơn khi cắm sạc vì cáp USB cắm theo chiều nào cũng được.

WSJ dự đoán Samsung sẽ mang tính năng quét võng mạc lên một số phiên bản của Galaxy S7, có thể tính năng này sẽ được dùng để mở khoá hay truy cập vào một ứng dụng được bảo mật nào đó. Thực ra thì Samsung đã có ý định mang chức năng này lên Galaxy S5 hồi năm 2014, nhưng vì vài lý do nào đó mà hãng chưa biến ý tưởng này thành hiện thực. Riêng thông tin này thì có vẻ như chưa chắc chắn lắm, nhưng với Samsung thì càng nhiều tính năng thần thánh càng tốt.

Về thiết kế, Galaxy S7 được dự đoán sẽ “gần như là tương tự” với S6 hiện nay, chỉ có điểm khác đó là phần camera ở phía sau có thể sẽ được làm cho phẳng lại, không còn nhô lên như bản hiện tại. @evleaks trước đây cho biết Galaxy S7 sẽ có tổng cộng 4 phiên bản, bao gồm: Galaxy S7, S7 Edge, S7 Plus và S7 Edge Plus – 2 chiếc màn hình phẳng, một to một nhỏ và 2 chiếc màn hình cong hai phía, cũng một to một nhỏ. Cả 4 phiên bản của Galaxy S7 dự kiến sẽ được ra mắt tại sự kiện diễn ra vào tháng 3 năm sau.

Theo Tinhte