Xem IV của Pokemon trong game Pokemon Go như thế nào?

Sau khi bản cập nhật có thêm chức năng đánh giá Apraise hé lộ về IV chỉ số phụ của Pokemon, các công cụ tính điểm tiềm năng IV chung đã có thêm cơ sở để đưa ra được kết quả chính xác hơn.Như hầu hết chúng ta đều đã biết thì trong game Pokemon Go, chỉ số tiềm năng IV là yếu tố cơ bản và quan trọng nhất để người chơi quyết định tiến hóa Pokemon nào giữa hàng loạt Pokemon cùng loài bắt được. Vậy nhưng đến nay vẫn có những người mới chơi phải nhờ bạn bè xem IV hộ.

Để trả lời cho câu hỏi “xem IV của Pokemon như thế nào?”, bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng 2 công cụ xem IV của Pokemon trong game Pokemon Go thông dụng nhất để người dùng thay đổi, dự phòng và tham khảo lẫn nhau.

Xem IV của Pokemon trong game Pokemon Go như thế nào?

1. Trên Pokemon Go Việt Nam (địa chỉ tại đây)
Với công cụ cơ bản này, chúng ta sẽ chọn loài Pokemon, nhập “level” người chơi hiện tại, nhập “level” của Pokemon hiện tại, và nhập thêm cả số CP, HP hiện tại. Điểm Battle Rating, CP Rating và HP Rating càng cao thì tiềm năng Pokemon càng lớn.

iv-cua-pokemon-go-1
Xem IV của Pokemon: Với công cụ cơ bản này, chúng ta sẽ bấm chọn loài Pokemon (số 1), kéo thanh trượt để nhập “level” người chơi hiện tại (2), nhập “level” của Pokemon hiện tại (3) tương ứng với điểm trên vòng cung trên đầu, và nhập thêm cả số CP (4), HP (5) hiện tại. Điểm Battle Rating, CP Rating và HP Rating càng cao thì tiềm năng Pokemon càng lớn.

2. Trên Poke Assistant (địa chỉ tại đây)
Người chơi Pokemon Go vẫn thường dùng Poke Assistant để xem IV hơn cả dù công cụ này phức tạp hơn. Với Poke Assistant chúng ta cần nhập loài Pokemon, chỉ số CP, HP, StarDust của Pokemon và khung Powered để trả lời chúng ta đã “bồi bổ” Power Up cho Pokemon hay chưa (Yes là rồi và No là chưa). Sau khi bấm nút Calculate, chúng ta sẽ có một danh sách kết quả các lần tính toán IV khác nhau để tham khảo.

Điều đáng quan tâm hơn là sau khi Pokemon Go bản cập nhật có thêm chức năng đánh giá Apraise hé lộ về điểm IV chỉ số phụ của Pokemon, công cụ nêu trên cũng đã cập nhật theo để đưa ra được kết quả chính xác hơn. Ví dụ nếu chúng ta thuộc đội đỏ (Team Valor) mà lãnh đội nhận xét “Its Defense is its strongest feature” thì chúng ta đánh dấu vào Defense, và nếu câu tiếp theo là “I’m blown away by its stats. WOW!” thì chúng ta sẽ chọn IV phụ là 15.

Để có kêt quả IV chuẩn xác hơn chúng ta Power Up cho Pokemon rồi quay lại Poke Assistant cập nhật chỉ số và bấm nút Refine.

iv-cua-pokemon-go-2Xem IV của Pokemon: Với Poke Assistant chúng ta cần nhập loài Pokemon (6), chỉ số CP (7), HP (8), StarDust (9) của Pokemon và khung Powered (10) để trả lời chúng ta đã “bồi bổ” Power Up cho Pokemon hay chưa. Tiếp đến dựa trên đánh giá Apraise, nếu chúng ta thuộc đội đỏ (Team Valor) mà lãnh đội nhận xét “Its Defense is its strongest feature” thì chúng ta đánh dấu vào Defense (11), và nếu câu tiếp theo là “I’m blown away by its stats. WOW!” thì chúng ta sẽ chọn IV phụ là 15 (12). Xong xuôi hãy bấm Calculate.

iv-cua-pokemon-go-3

Xem IV của Pokemon: Dành cho những người chưa biết, StarDust là một thành phần cần có để Power Up bất kỳ Pokemon nào bên cạnh kẹo Candy.

iv-cua-pokemon-go-4
Xem IV của Pokemon: Sau khi bấm Calculator, để có kêt quả IV chuẩn xác hơn chúng ta Power Up cho Pokemon rồi quay lại Poke Assistant cập nhật chỉ số và bấm nút Refine.