Xiaomi Mi5 gục ngã trước thử nghiệm độ bền

Nếu bạn có ý định sở hữu sản phẩm này thì hãy cân nhắc kỹ. Chỉ bằng một lực bẻ không quá mạnh, sản phẩm này đã dễ dàng bị hạ gục.

xiaomi-mi5-guc-nga-truoc-thu-nghiem-do-ben-1

Tài khoản YouTube JerryRigEverything nổi tiếng với những video phá hoại và tra tấn mới ra. Anh không làm như vậy vì khoái cảm khi phá hỏng các thiết bị mà bởi anh cho rằng người tiêu dùng có quyền được biết sản phẩm mình muốn mua có thực sự đáng đồng tiền. “Nạn nhân” mới đây nhất của anh chàng này là một chiếc . Và nếu bạn có ý định sở hữu sản phẩm này thì hãy cân nhắc kỹ bởi nó dễ dàng bị hạ gục trong thử thách độ bền.

Trước khi thử nghiệm độ bền với chiếc Mi5, JerryRigEverything từng thử khả năng chịu đựng của các sản phẩm như LG G5, Samsung Galaxy S7 và OnePlus Two. 3 chiếc điện thoại này phần nào đã trụ vững sau nhiều thử thách. Jerry cũng đã thử nghiệm độ bền 2 sản phẩm khác là HTC M9 và Nexus 6P. Đáng tiếc là cả 2 sản phẩm này đều “chết yểu” chỉ sau vài thử thách đầu tiên và bị đánh giá là “yếu”. Sau khi xem xong video thử thách độ bền dưới đây, bạn cũng có thể xếp cả Xiaomi Mi5 vào danh sách “yếu”.

Sản phẩm này đã không thể vượt qua được thử nghiệm bẻ cong, trong đó Mi5 có thể coi là một trong những smartphone dễ bị bẻ cong và gãy nhất. Có lẽ là bởi sản phẩm này chỉ sử dụng một loại khung nhôm chất lượng thấp. Nhà sản xuất sử dụng chất liệu này để giúp cho sản phẩm có trọng lượng nhẹ hơn và hâu quả là trông nó rẻ tiền hơn so với các siêu phẩm có mặt trên thị trường hiện nay. Đương nhiên, ngoài ra còn một hậu quả khác cũng nghiêm trọng không kém đó là chiếc điện thoại này dễ dàng bị phá hỏng chỉ bằng một lực không quá lớn.

xiaomi-mi5-guc-nga-truoc-thu-nghiem-do-ben-2

Bù lại, với thử nghiệm cào xước, chiếc Mi5 tỏ ra khá “ngoan cường”. Sản phẩm này sở hữu 2 tấm kính Gorilla Glass 4 ở mặt trước và mặt sau vì thế có khả năng chống chầy xước khá tốt. Thêm vào đó, ống kính máy ảnh còn được bảo vệ bởi một lớp sapphire cũng có khả năng chống chầy xước tốt. Thiết bị này cũng có thể coi là trụ được qua phần thử nghiệm đốt nóng và vẫn hoạt động tốt sau khi bị hơ qua ngọn lửa. Tóm lại, nếu bạn không bẻ chiếc điện thoại của mình thì Xiaomi Mi5 sẽ vẫn là sản phẩm có độ bền chấp nhận được.

Nguồn: Community