Xóa ứng dụng (app) đã cài trong Spotlight trên iPhone, iPad

Xóa ứng dụng đã cài khỏi danh sách tìm kiếm là cách mà người dùng hay thực hiện khi thiết bị của mình có quá nhiều app được cài hoặc đơn giản bạn không muốn lọc các thông tin từ những ứng dụng đó nhằm tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

Với các thiết bị iOS nói chung và iPhone iPad chạy iOS 9 nói riêng người dùng có thể xóa ứng dụng đã được cài trước đó đồng thời có thể lược bỏ thông tin tìm kiếm tổng thể trên iPhone để tiết kiệm thời gian, tối ưu hóa tìm kiếm của mình.

Xóa ứng dụng (app) đã cài trong Spotlight trên iPhone iPad
– Từ Settings – Cài đặt =>General – Cài đặt chung

Spotlight_14.10.15_1

– Chọn Search – Tìm kiếm trong Spotlight

Spotlight_14.10.15_2

– Với các ứng dụng đã được cài trên máy người dùng chỉ cần gạt icon sang bên trái để tắt. Sau khi tắt bạn cũng có thể làm ngược lại để bật chúng.

Spotlight_14.10.15_3

Như vậy khi tìm kiếm nhanh trên iPhone người dùng sẽ tối ưu được thời gian hơn, tối ưu được kết quả tìm kiếm cho mình tránh các thông tin người dùng không mong muốn.

Với các ứng dụng thường dùng trên iOS 9 người dùng hoàn toàn có thể truy cập nhanh nó để sử dụng. Đây là tính năng khá hữu ích nó cho phép bạn thực hiện một vài thao các rất căn bản nhưng đã có thể mở và sử dụng những gì trước đó mình đang dùng, để truy cập nhanh ứng dụng thường dùng trên iPhone người dùng cần đi tới trình tìm kiếm bằng cách gạt màn hình sang bên phải một tới hai hoặc ba, bốn thao tác (tùy thuộc vào số lượng ứng dụng có trên màn hình).

Theo 9mobi