Xuất hiện ROM Cook Android 5.0 cho Galaxy J: đã tốt nay còn tốt hơn

Với giá bán khoảng 6 triệu đồng, máy đang nhận được khá nhiều sự quan tâm từ các tín đồ Android tại Việt Nam khi được cập nhật nền tảng Lollipop mới nhất.

Dù mới xuất hiện tại Việt Nam không lâu, nhưng chiếc smartphone Samsung Galaxy J Docomo đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dùng – từ thiết kế cho tới cấu hình. Đặc biệt, với giá bán không thể mềm hơn – khoảng 6 triệu đồng, máy đã nhận được khá nhiều sự quan tâm từ các tín đồ Android tại Việt Nam trong bối cảnh phần lớn các siêu phẩm 1 thời của Samsung đang được cập nhật nền tảng Lollipop mới nhất.

samsung01

Mới đây, tin vui cho người dùng máy Galaxy J (SC-02F) chính là việc đã xuất hiện bản Android 5.0 cho chiếc smartphone này. Đặc biệt hơn, nguồn gốc của bản xuất phát từ cộng đồng dev Tekcafe của nước ta – dựa trên nguồn Source Samsung Galaxy Note 3 SM-N9005 – Android 5.0 Lollipop và Cyanogenmod 12 (CM12).

samsung02

Theo đó, trong bản ROM Cook Android 5.0 dành cho Galaxy J, máy tỏ ra mượt mà hơn hẳn so với các phiên bản nền tảng Android trước đây. Ngoài ra, với giao diện mới, máy trông khá bắt mắt hơn và cung cấp đầy đủ những trải nghiệm của Android 5.0 như đa nhiệm dạng thẻ, hay notification kiểu mới, thanh trạng thái đồng màu với ứng dụng…
Tuy nhiên, điểm hạn chế duy nhất của máy trên bản ROM Cook Android 5.0 mới nhất chính là lỗi NFC vẫn chưa được khắc phục, thế nhưng, đây cũng chẳng phải tính năng quan trọng quyết định tới thành công của Galaxy J Docomo.

Được biết, Galaxy J là smartphone được Samsung sản xuất riêng cho thị trường Nhật và được bán độc quyền trên hệ thống của nhà mạng Docomo. Do đó, máy về tới thị trường Việt Nam phần lớn qua hình thức xách tay nên mức giá bán ra cũng mềm hơn hẳn nhiều sản phẩm chính hãng hiện nay.

Máy sở hữu cấu hình khá giống với Galaxy Note 3 nhưng màn hình nhỏ hơn, trong khi đó, kích cỡ và thông số lại giống với Galaxy S4. Cụ thể, các thông số cơ bản của máy gồm màn hình Super AMOLED 5 inch độ phân giải Full HD (441 ppi), bộ vi xử lý Qualcomm Snadragon 800 lõi tứ 2,3GHz, RAM 3GB, bộ nhớ 32GB, khe cắm thẻ nhớ mở rộng tới 64GB, camera 13MP và 2MP cùng viên pin dung lượng 2.600 mAh.
Nhìn chung, với cấu hình cùng mức giá “thuận mua vừa bán” như của Galaxy J vào thời điểm hiện tại, cộng thêm lượng người dùng đông đảo, việc cập nhật Android 5.0 sẽ giúp máy càng lan tỏa được sức nóng của mình trong dịp cuối năm.

Theo genk.