Xuất hiện smartphone Intel có camera quét cả khuôn mặt, liệu ZenFone sẽ có công nghệ này?

Intel đang phát triển công nghệ kiểm soát cử chỉ cộng với chức năng quét 3D tiến tiến và cho đến nay, họ đã tích hợp công nghệ này vào camera RealSense và sử dụng trên máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và thậm chí là máy bay không người lái. Tuy nhiên vẫn còn một loại thiết bị quan trọng chưa có công nghệ này là .

Nhưng điều đó sẽ không còn kéo dài lâu nữa, mô-đun camera RealSense mới nhất của Intel đã được Giám đốc điều hành của hãng là Brian Krzanich giới thiệu tại Thâm Quyến. Mô-đun camera mới này nhỏ hơn đáng kể hơn và mỏng hơn so với các phiên bản trước đó, đồng thời nó cũng sản sinh nhiệt ít hơn giúp tích hợp vào điện thoại dễ dàng.

intel-r1
Smartphone mẫu có camera RealSense của Intel

Thậm chí Intel cũng đã tích hợp cảm biến camera mới này vào một nguyên mẫu smartphone 6 inch nhưng đáng tiếc là Brian Krzanich không biểu diễn khả năng của camera trên smartphone mẫu này trên sân khấu.

Cùng với việc giới thiệu mô-đun camera mới, Krzanich cũng đã tiết lộ một bộ phát triển Skylake dành cho camera RealSense giúp nhanh chóng quét khuôn mặt của người dùng để đăng nhập vào thiết bị hoặc ghép vào các nhân vật trong các trò chơi.

Đáng tiếc là không có nhiều thông tin về tính khả dụng và thông số kỹ thuật chi tiết của camera RealSense mới được nêu ra. Tuy nhiên chúng ta nên nhớ rằng Intel có mối liên hệ khá thân thiết với của Asus về nếu họ muốn áp dụng công nghệ camera mới này lên smartphone, rất có thể dòng sẽ là đối tượng được trang bị đầu tiên.

intel-r2
Smartphone sẽ sớm có khả năng quét khuôn mặt?

Thegioididong