YouTube trên Android cho xem toàn màn hình các video nằm dọc

Video nằm dọc – các video được quay khi bạn cầm dọc smartphone – được xem là hành động “ngớ ngẩn”, tuy nhiên, vẫn rất nhiều người gặp phải lỗi này.

Mặc dù việc quay video khi để dọc smartphone được xem là “ngớ ngẩn”, một số người dùng vẫn thường xuyên gặp lỗi này. Kết quả là video thành phẩm khi hiển thị sẽ không thuận mắt như các video quay ngang. Nếu tải video đó lên và xem ở chế độ toàn màn hình, ứng dụng trên sẽ hiển thị video của bạn như bức ảnh ở giữa dưới đây.

phone-23-7-6Tuy nhiên, mới đây vừa cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng YouTube trên Android (bản 10.28) giúp các video quay dọc hiển thị được ra toàn màn hình, không còn các viền đen ở hai bên như trước.

Hiện phiên bản mới này vẫn chưa có mặt trên Play Store, tuy nhiên, người dùng có thể tải về file APK tại đây để cài đặt thủ công. Nhiều khả năng trong thời gian tới, tính năng này cũng sẽ được bổ sung cho Android trên iOS.

Google trước đây từng đã từng nỗ lực để ngăn người dùng không quay các video nằm dọc. Trong ứng dụng Google Camera được hãng phát hành trên Play Store hồi năm ngoái, ứng dụng này sẽ hiển thị một hình động nhắc người dùng xoay ngang điện thoại nếu như người dùng đang cầm dọc máy để quay video (xem tại video này). Tuy nhiên, liệu ứng dụng YouTube mới có khuyến khích người dùng loại bỏ thói quen cũ hay không vẫn phải cần thời gian mới có câu trả lời.

Theo Ictnews