Zenfone 3 phiên bản vỏ kim loại giá 5,99 triệu đồng

sử dụng cảm biến ảnh 13 megapixel của Sony với hệ thống lấy nét bằng laser và công nghệ ổn định hình ảnh điện tử EIS.

zenfone-3-laser-1
Zenfone 3 Laser được Asus gọi là phiên bản rút gọn của Zenfone 3. Phụ kiện đi kèm theo máy có sách hướng dẫn, sạc và cáp nhưng không có tai nghe. Cùng mang tên Zenfone 3 nhưng phiên bản mới bán ra thị trường lại không có sự kế thừa hay tương đồng nào về mặt thiết kế với model bán ra đầu tháng 8. Zenfone 3 Laser sử dụng lớp vỏ nhôm khối thay vì hai mặt kính như Zenfone 3 thường.

zenfone-3-laser-2
Màn hình 5,5 inch độ phân giải Full HD hiển thị sắc nét, góc nhìn rộng và độ sáng cao giúp nhìn tốt ngoài trời. Tuy nhiên, xung quanh màn hình vẫn còn tồn tại viền đen.

zenfone-3-laser-3
Các cạnh của máy cũng được làm cong 2,5D nhưng độ vát ít hơn và kém nổi bật hơn so với Zenfone 3. Ba phím cơ bản cũng được để ra ngoài màn hình thay vì tích hợp vào trong như một phiên bản giá rẻ khác là Zenfone 3 Max.

zenfone-3-laser-4
Có kích thước màn hình 5,5 inch nhưng nhờ viền hai bên và trên dưới đều khá mỏng nên thiết bị tương đối nhỏ gọn. Camera trước của máy có độ phân giải 8 megapixel, tương đương Galaxy J7 Prime nhưng thấp hơn Oppo F1s (16 megapixel), hai đối thủ cùng tầm.

zenfone-3-laser-5
Phần cạnh bên được bo tròn về phía sau giúp cảm giác cầm tốt hơn. Máy có trọng lượng 150 gram, thấp hơn J7 Prime (167 gram) và Oppo F1s (160 gram). Tuy nhiên, cảm giác cầm vì vậy không được đầm chắc.

zenfone-3-laser-6
Mặt sau của Zenfone 3 Laser hoàn toàn khác biệt so với Zenfone 3. Vỏ nhôm có độ nhám vừa đủ để hạn chế tình trạng trơn trượt khi dính mồ hôi, hạn chế bám bẩn. Tuy nhiên, thiết kế này lại không đem đến sự khác biệt và mới lạ giống như mặt kính trên Zenfone 3 thường.

zenfone-3-laser-7
Camera máy vẫn hơi lồi. Ở bên trái camera là đèn laser hỗ trợ lấy nét cho tốc độ bắt nét 0,03 giây. Bên phải là đèn flash hai tông màu. Máy sử dụng cảm biến Sony IMX214 có độ phân giải 13 megapixel.

zenfone-3-laser-8
Cạnh trái với phím nguồn và tăng giảm âm lượng. Các phím này đều được khắc họa tiết hình tròn hướng tâm đặc trưng của dòng Zen.

zenfone-3-laser-9
Zenfone 3 Laser sử dụng cổng microUSB phổ biến thay vì USB-C mới nhất. Bên cạnh là loa ngoài đơn và microphone.

zenfone-3-laser-10
Khay sim nằm ở bên hỗ trợ cắm 2 sim hoặc một sim và một thẻ nhớ microSD.

zenfone-3-laser-11
Giắc cắm 3,5 mm ở trên đỉnh máy. Máy sử dụng chip 8 lõi Snapdragon 430, RAM tới 4 GB và bộ nhớ trong 32 GB.

zenfone-3-laser-12
Zenfone 3 Laser có giá bán khoảng 5,99 triệu đồng, cùng phân khúc với nhiều model đang rất được chú ý như Galaxy J7 Prime và Oppo F1s.