ZTE kiện Huawei, đòi dừng sản xuất Huawei P8

“Trước tình trạng hãng Technologies ăn cắp công nghệ của chúng tôi một cách tràn lan, chúng tôi cảm thấy đã đến lúc phải đứng lên và dùng luật pháp để duy trì trật tự trên thị trường cạnh tranh này”, công bố của ZTE nêu rõ.

mobi-25-4Công ty Trung Quốc Huawei những ngày qua đang dành khá nhiều thời gian, công sức để công bố với cả thế giới về những sáng tạo trong camera trên chiếc mà hãng vừa ra mắt. Đó là một số đặc điểm phần cứng như cảm biến sử dụng công nghệ bắt ánh sáng theo mảng màu RGBW và một số phần mềm liên quan khác. Tuy nhiên, đối thủ Trung Quốc ZTE nhận thấy có một số sáng tạo trên và trên MediaPad X2 của Huawei vi phạm bản quyền của họ, và đã đâm đơn kiện Huawei.

Theo nguồn tin trên trang Weibo, vụ kiện vi phạm bản quyền đầu tiên của ZTE đối với Huawei là “công nghệ chụp ảnh và chụp chậm”, liên quan đến lựa chọn ánh sáng trong camera của P8. Bản quyền thứ hai bị kiện là “công nghệ camera di động và hình ảnh”. ZTE yêu cầu Huawei ngừng sản xuất các thiết bị vi phạm bản quyền. ZTE cũng đăng thông cáo về vấn đề này:

“Công nghệ máy ảnh trên điện thoại đã được chúng tôi nghiên cứu và phát triển, đồng thời đăng ký các bản quyền liên quan. Chúng tôi nỗ lực phát triển công nghệ sáng tạo cho ngành công nghiệp ĐTDĐ. Trước tình trạng hãng Huawei Technologies Co ăn cắp công nghệ của chúng tôi một cách tràn lan, chúng tôi cảm thấy đã đến lúc phải đứng lên và dùng luật pháp để duy trì trật tự trên thị trường cạnh tranh này”.

Thông thường, các hãng Trung Quốc hay bị kiện vi phạm bản quyền của những công ty khác, song trong trường hợp này, hai đại gia của Trung Quốc lại đang đấu đá, kiện tụng nhau. “Vở kịch” chỉ mới bắt đầu và chưa biết sẽ kết thúc ra sao.

Theo Ictnews